GIỚI THIỆU

tran-manh

Trần Mạnh anh là ai   ?

Chào bạn !   tôi rất vui khi  được biết bạn .

Tôi sẽ không có nhiều chia sẻ thành công của ngày hôm nay nếu tôi không có dịp gặp bạn .

Cám ơn bạn rất nhiều vì đã bỏ thời gian đọc vài dòng chia sẻ của Mạnh chó phú quốc về cuộc đời và sự nghiệp .

Tên đầy đủ của tôi là trần văn Mạnh , hiện tôi đang là chủ trang trại nghiên cứu , bảo tồn loài chó phú quốc ,huấn luyện chó nghiệp vụ .và công ty về lĩnh vực hải sản khô một nắng .

Phương châm sống của tôi là :

                      đã mang tiếng ở trong trời đất

                      phải có danh gì với núi sông

Thương hiệu của tôi trải rộng trên phạm vi sài gòn và phía nam việt nam, tôi đang hướng tới xây dựng thương hiệu trên phạm vi toàn quốc và quốc tế .

tran-manh

Cuộc sống thực sự là tuyệt vời đối với tôi .tôi được làm cái mình thích ,và tôi rất thích những điều mình làm .tôi luôn quan niệm cuộc đời con người chỉ sinh ra một lần ,thì tôi phải sống với chính sự mách bảo của con tim.

                        Được làm điều mình thích đó là tự do

                        Thích điều mình làm đó là hạnh phúc 

Tuy nhiên , trước đây cuộc sống của tôi cũng như phần lớn các bạn ,sinh ra trong một gia đình nghèo khó phải tha hương cầu thực , đông anh em .cuộc sống vất vả , cực nhọc của gia đình đã hun đúc trong tôi một ý chí cảm tính phải vươn lên trong cuộc sống .

Năm lớp 11 ,vào một ngày đẹp trời tôi đã trốn học ,trên chiếc xe đạp tôi chạy , chạy hơn 100km và quan sát cuộc sống .và những câu hỏi đã lóe lên trong đầu tôi …..

Tại sao mọi người làm những ngành nghề khác nhau ?

Tại sao họ lại đấu đá nhau chỉ vì tiền ?

Tại sao có người giàu , người nghèo ?

…………………………………….??

Và một trận đòn của mẹ đã dành cho tôi . tôi đã khóc …nước mắt của đứa trẻ đầy cảm tính .

Thời gian sau đó tôi đã bị stress rất nặng , đầu tôi lúc nào cũng đau nhói ở phía sau .vì phải học tập chuẩn bị thị đại học ,và vì những câu hỏi chưa được giả mã .

Năm 2007-2008 , Cơn ác mộng của cuộc đời đó là khi tôi đậu đại học giao thông vận tải ,ngành xây dựng cầu đường , suốt 2 năm như cực hình của ngục tù .

• Học cái này để làm gì ? vì tiền ah ..? vì tương lai ..? hay chỉ học để bằng bạn bằng bè ?

• Mình thích cái gì ? mình phải làm gì để cuộc đời có ý nghĩa …?

• ………………………………………………?????

Tôi mất phương hướng ,chán nản .một anh chàng bảnh trai , học giỏi nhưng lại chưa có mục đích sống .tôi muốn bỏ học , tôi muốn tìm điều mình thích và sống theo cách mình muốn .

• mẹ nói “con ơi ! vào đại học là mơ ước của bao nhiêu người đó ,con cố gắng lên”.

trong tôi lúc đó chỉ có sự cô đơn và cũng chỉ có những giọt nước mắt của mẹ hiền .

có những thời điểm tôi đã nghĩ đến cái chết sống mà làm cho ba mẹ buồn lòng.

khi đó chỉ có những quyển sách về billgate và các doanh nhân trên thế giới làm bạn với tôi ,tôi tìm được sự đồng cảm ,an ủi từ họ . nghĩ lại trong tôi vẫn còn nhiều cảm xúc .

Cái gì đến cũng đã đến .tự tay tôi rút hết hồ sơ tại trường đại học .tôi lao vào cuộc sống như một con chim thoát khỏi lồng , mặc cho những dị nghị của mọi người , bạn bè .tôi khám phá các lĩnh vực khác nhau .

 • đi làm công ăn lương

 • • đi kinh doanh trái cây,rau củ quả

 • • kinh doanh hoa vào các dịp lễ

 • • kinh doanh bảo hiểm , bất động sản , đa cấp ….

 • • tôi đăng kí học nhiều trường đại học và các khóa học khác nhau

Tôi nếm những trái đắng của sự thất bại , sư cô đơn .trong khi bạn bè thì đang đi chơi , ngồi trong giảng đường đại học , tôi thì chạy loanh quanh ngoài đời .

thế là !! hành trình khám phá của tôi cũng dần có kết quả , tôi đã tự tìm cho chính mình những định hướng tốt hơn .tôi hiểu hơn về các quy luật của cuộc sống .

 • • kinh doanh là quá trình phục vụ lợi ích giá trị cho xã hội .

 • • quy luật cho và nhận .

 • • luật hấp dẫn

 • • (……………….)

cuộc sống đã dạy cho tôi cần phải làm gì để có ý nghĩa .và tôi hiểu hơn ai hết , người kinh doanh là người phải mang giá trị cho xã hội .

tôi thầm cảm ơn cuộc sống , cám ơn những nốt thăng trầm của tuổi trẻ , những người anh em ,bạn bè và cha mẹ đã giúp tôi trong suốt quá trình thăng trầm ,để ngày hôm nay tôi định hướng tốt hơn , trưởng thành hơn và bít mang giá trị cho xã hội .

Trải nghiệm và thấm nhuần triết lý của cuộc sống, tôi đang kinh doanh bằng chính cái tâm rất tĩnh của mình. Và tôi biết rằng chỉ có mang giá trị đến cho khách hàng thì sản phẩm của tôi mới được thị trường chấp nhận. Trong một môi trường kinh doanh đầy biến động và đầy những toan tính, tôi luôn tự nhắc mình phải luôn mang lại niềm tin và giá trị trong kinh doanh để ngày càng được khách hàng tin tưởng và yêu mến.

cho-phu-quoc

(chó phú quốc    bạch hổ )

Bây giờ tôi đã sở hữu một trang trại , công ty hải sản khô một nắng , tôi rất tự hào về những gì mình đã làm là bảo tồn loài chó quý   phú quốc và tôi đang tiếp tục theo đuổi những kế hoạch lớn hơn cho tương lai của trang trại và Công ty. Hơn ai hết, tôi hiểu vai trò và trách nhiệm của tôi đối với cuộc sống, như một người bạn chân tình đối với đồng nghiệp và nhân viên, một người cha người chồng mẫu mực đối với gia đình tôi và một người kinh doanh có trách nhiệm với cuộc sống.

Như ai đó đã từng nói: đến một ngày nào đó bạn sẽ hối tiếc về những điều bạn chưa làm ,và không dám làm hơn là những điều bạn đã làm trong quá khứ.

tran-manh     

Mạnh chó phú quốc : Được xem là những người kinh doanh online tiên phong và thành công về chó phú quốc và các dịch vụ đi kèm… trên internet, là người dẫn dắt trào lưu kinh doanh mang lại giá trị thật sự cho xã hội. Triết lý kinh doanh của anh luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu và vì vậy trong một thời gian ngắn anh đã đưa thương hiệu trần mạnh lên ngang tầm những thương hiệu lớn trên cả nước.

cho-phu-quoc-tran-manh

Chuyến đi Singapore tháng 04/2014 vừa qua là một bước ngoặt cho sự nghiệp của tôi, tôi đã được hân hạnh tiếp xúc trực tiếp với một ngôi sao huấn luyện viên Patrick Wong và trọng tài người Indonesia- Ridwan Kuswara. Tôi đã được tận mắt chứng kiến những cuộc tranh tài của các bạn quốc tế, và có cả những em bé còn rất nhỏ tuổi, có cả những bạn bè quốc tế tề tựu tại đây trong cuộc thi tài huấn luyện chó. Một người bạn mà tôi mới quen trong chuyến đi này là côVivien Chin đã nhiệt tình giúp đỡ cũng như cung cấp cho tôi nhiều thông tin hữu ích trong việc huấn luyện chó theo chuẩn của quốc tế.
 
 
Chuyến đi vào tháng 06/2014 đến đất nước láng giềng Indonesia hứa hẹn sẽ mang lại cho hành trình nghiên cứu của tôi nhiều thông tin, kiến thức hữu ích, thiết thực hơn nữa.
 
Hành trình kết nối giao lưu học hỏi với bạn bè Singapore Patrick Wong người đang làm việc với Cesar Millan


10269493_389436101195740_4755319406705761603_n

10314614_10151757598147706_5988411169727832300_n

10276992_4106405755604_4100247124672819138_n

 

ĐI MỘT NGÀY ĐÀNG HỌC MỘT SÀNG KHÔN 

THỜI GIAN : tại sao người nước ngoài không có thời gian nhiều  nhưng họ nuôi chó rất tốt và con chó rất khôn và ngoan ? 

VĂN HÓA  : một đất nước singapo không rộng lớn , nhưng tại sao nền văn hóa nói chung và văn hóa nuôi chó nói riêng lại khác nhiều so với việt nam ….

KINH TẾ : tại sao singgapo lại được mệnh danh là con rồng của châu á …..

chophuquoc (61)

TẦM NHÌN VÀ SỨ MỆNH : 

chophuquoc (438)

chophuquoc (81)

10256565_388842411255109_2378160038255672097_n

Advertisements

9 thoughts on “GIỚI THIỆU

 1. Chào anh Mạnh!

  Đọc bài giới thiệu của anh thật sự rất ấn tượng. Thích nhất câu:

  Phương châm sống của tôi là :

  đã mang tiếng ở trong trời đất

  phải có danh gì với núi sông…

  Trước khi quyết định và phát triển lĩnh vực chó Phú Quốc, anh đã trãi qua nhiều giai đoạn nhỉ? Anh đã nếm những trái đắng của sự thất bại , sư cô đơn .trong khi bạn bè thì đang đi chơi , ngồi trong giảng đường đại học, còn anh thì chạy loanh quanh ngoài đời. Hẳn thời gian đó với anh không dễ dàng nhỉ?

  Giờ thì anh đã tìm được lối đi riêng và nhận ra được nhiều giá trị cuộc sống mà suốt thời gian qua anh đã trãi nghiệm. Chúc cho công việc kinh doanh và đào tạo Chó Phú Quốc của anh ngày một phát triển nhé!

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

 2. chào bạn nhẫn tiêu !!
  cám ơn sự chia sẻ của bạn , thực sự thời gian đó không hề dễ dàng đối với mình .mình bơ vơ như con thuyền ngoài biển khơi mà không có la bàn vậy .nhưng chính những điều đó tạo ra con người mình ngày hôm nay .

  chúc bạn nhẫn tiêu luôn hạnh phúc và thành công nhé !!!

 3. Chào bạn Mạnh.
  Cám ơn bức tranh về cuộc đời bạn, nó thật chân thực và sống động . Tuy tôi và bạn làm 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau, bạn kinh doanh chó Phú Quốc còn tôi về thiết kế xây dựng, song tôi vẫn cảm thấy mối liên kết tình người giữa tôi và bạn qua lời chia sẻ chân tình của bạn.
  Bạn quyết tâm tìm cho được lĩnh vực mình yêu thích để phát triển và bây giờ bạn đã tìm ra và gặt hái thành công từ nó. Chính xác là khi đam mê mình mới có thể thành công. Qua bài viết tôi nghĩ bạn đã đi đúng con đường mình chọn.
  Chúc bạn kinh doanh thành công hơn nữa.
  KTS.Ngô Hải Long – Giám đốc công ty Thiết kế Xây dựng Ngô Huỳnh.
  Web : http://xaynhatrongoi.co/
  facebook : http://www.facebook.com/NgoHuynhHome

  • chào bạn ngô hải long !!

   cám ơn sự chia sẻ và đồng cảm của bạn .
   chúng là ai và như thế nào nó bắt nguồn từ chính suy nghĩ của chúng ta trong quá khứ và ngày hôm nay .

   chúc bạn thành công với chính niềm đam mê của mình .

  • chào bạn hương tăng !!

   chúng ta sống là nhờ sư trao đổi chất trong cơ thể . một khi cơ thể chúng ta không trao đổi chất giữa ăn vào và thải ra . thì chúng ta không thể sống được nữa .thì kinh doanh cũng là sự trao đổi nhu cầu . một khi chúng ta không đem giá trị cho mọi người có nghĩa là chúng ta sẽ không tồn tại.

   chúc bạn thành công và luôn hạnh phúc !!!

 4. Câu chuyện của bạn đọc thú vị thật. Dám làm có lẽ là điều mình còn phải học từ bạn nhiều. Chúc bạn sẽ luôn giữ vững lửa và tinh thần action của mình trong việc kinh doanh và cuộc sống nhé.

  Hoàng Trung Quân – http://cachtangqua.wordpress.com/

 5. cám ơn bạn nhiều , hiện tai mình đang sống với những chú chó , thật tuyệt vời ban ak

 6. Chào bạn

  Mình thấy bạn đam mê về giống chó Phú Quốc quá
  Chắt bạn thường xuyên tiếp xúc với chúng

  Chúc bạn thành công với đam mê của mình

  Phan Ngọc Lợi
  Email: PhanNgocLoi117@gmail.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s