PHƯƠNG PHÁP TUYỂN CHỌN CHÓ PHÚ QUỐC 1

Phương pháp chọn chó phú  quốc   thuần chủng con

 

I/ Những lời khuyên để lựa chọn chó phú  quốc    nuôi đúng mục đích.

Có được con chó phú quốc tốt? đó là cả 1 vấn đề không dễ dàng đối với những người yêu thích chó PHÚ QUỐC ở  cả các nước.Điều này phần nào giải thích cho sự nổi tiếng và nhu cầu rất lớn của mọi người về giống chó phú quốc này của việt nam  (cho đến lúc này).

IMG_0172_resize

 Mặt khác, việc chọn được 1 con chó phú quốc  tốt lúc nó còn nhỏ đòi hỏi người mua phải rất tinh tế trong quan sát, có kiến thức cần thiết về tiêu chuẩn của chó phú quốc , có kinh nghiệm hoặc có sự giúp đỡ của những chuyên gia, thậm chí còn phải thêm 1 chút may mắn. ….

 

Do có khó khăn như vậy mà trong thực tế không chỉ những con chó được đánh giá loại “tốt” mà ngay cả những con chó phú quốc   được đánh giá loại “khá” cũng được người ta chấp nhận.

Vì vậy, trước khi mua, chọn 1 con chó phú quốc  nhỏ, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải biết rõ mục đích bạn chọn, mua nó để làm gì:

 

 • Tìm 1 người bạn ( một thành viên) cho bản thân hay gia đình?
 • Một đấu thủ để tham gia các hội thi?

 

 • Một vệ sỹ tuyệt đối trung thành và có năng lực?
 • Một phương tiện để làm kinh tế (chăn nuôi sinh sản)?

 

 •  Hoặc định sử dụng trong công tác chuyên môn nào khác ?

5190778dc3575

Nếu điều ! bạn đang quan tâm chỉ là muốn được tiếp xúc với anh bạn 4 chân chứ không phải là vấn đề giành được giải trong các cuộc thi hay trong vấn đề sinh sản của chó.

 

 Trong trường hợp này, nhiệm vụ của bạn sẽ nhẹ nhàng đi rất nhiều, bởi vì bạn có thể mua con chó PHÚ QUỐC từ bố mẹ của chúng có chất lượng trung bình, điểm về ngoại hình đạt loại “rất tốt”, một con chó được phép sinh sản, ngoài các chỉ tiêu về ngoại hình thì phải được đánh

giá tốt qua công tác huấn luyện vì 1 con chó PHÚ QUỐC mặc dù sinh ra từ bố mẹ đạt tiêu chuẩn nhưng cũng có thể đột biến gien thay đổi về thần kinh mà chỉ qua thực tế công tác huấn luyện mới phát hiện ra khiếm khuyết này), dòng dõi không nổi tiếng lắm. Một con chó phú quốc như vậy giá thông thường rẻ gấp 2 – 3 lần so với chó để làm giống.

 2011_184_8_Tuan1

Khi mua, cần lưu ý rằng trong tương lai điểm đánh giá về nó sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con CHÓ PHÚ QUỐC ĐỰC  thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống  là 50%. (Ứng dụng ở Việt Nam, người mua nên chọn con chó có bố mẹ đã được huấn luyện và được đánh giá tốt của các Trung tâm huấn luyện chó có uy tín).
Nếu điều bạn muốn là  con chó phú quốc  của bạn sẽ tham gia các hội thi. Trong trường hợp này nhiệm vụ của bạn sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì tốt hơn hết bạn phải chọn con chó PHÚ QUỐC có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện, mà còn cho ra được những con chó  PHÚ QUỐC tốt, đã có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng.

 images

Nếu bạn muốn tham gia hội thi? Lúc này bạn cần phải giải quyết nhiệm vụ với 3 vấn đề hoàn toàn chưa xác định rõ ràng:

1. Mẹ của con chó PHÚ QUỐC mà bạn muốn mua cần phải xuất thân từ “gia đình có tiếng tăm (nghĩa là đứng đầu “gia đình” đó phải là con chó cái mà từ nó đã cho ra đời nhiều thế hệ tốt).

2. Mẹ tốt không những về bản thân nó mà còn phải đạt yêu cầu cho ra đời nhiều thế hệ tốt. Nếu mẹ của chú chó mà bạn chọn mua mới lần đầu sinh nở thì những phẩm chất tốt của đàn con cần phải tương xứng với mẹ của chó mẹ (tức là “bà ngoại” của chú chó mà bạn mua).

3. Bố mẹ của chó PHÚ QUỐC con phải xuất thân từ dòng dõi nổi tiếng và hiện đại. Thực sự là lý tưởng nếu bố của con chó con là giống kiệt xuất hoặc là con của con giống kiệt xuất.

 

Để chọn được chó PHÚ QUỐC  mẹ, bố xứng đáng mà từ đó có chó con cần mua, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp xúc với chuyên gia ngành chó phú quốc của các câu lạc bộ để có thể nhận được những thông tin cần thiết.

Sẽ là rất tốt nếu như bạn có điều kiện đi thăm các cuộc thi chó, bạn sẽ làm quen được các chủ chó đoạt giải. Tìm hiểu những chuyên gia về ngành chó xem hậu thế của con chó nào đã đoạt giải cao và bạn nhất định phải kết bạn với những người chủ của con chó đó.

      P1060035 P1060036  P1060046  P1060048    P1060060      

( CHÚ CHÓ PHÚ QUỐC TẠI TRẦN MẠNH )

Người “chủ xưởng” (người ta gọi như vậy đối với những người nuôi chó có thứ hạng cao) sẽ hỏi bạn rất tỉ mỉ rằng bạn có dự định nuôi chó con này như thế nào khi bạn mua nó. Bạn đừng phật ý vì chuyện này bởi vì đơn giản vì anh ta lo lắng cho số phận của những con chó con, đó là thành quả lao động của anh ta và anh ta không muốn mình phí công khi tạo ra được con chó có chất lượng cao.

 

Bạn không nên buồn phiền mà phải vui mừng ngay cả khi anh ta hứa sẽ bán con chó con cho bạn sau 1 – 2 năm – điều này phần nào thể hiện đức tính cẩn thận của anh ta. Sự không vội vàng này cũng có lợi cho bạn vì sau 1 năm bạn sẽ có những kiến thức cũng như sự chuẩn bị những điều cần thiết có ích cho bạn khi nuôi chó con.

Hãy đánh giá cao những nơi nào bán chó cho bạn quan tâm đến việc tìm hiểu, tư vấn và sẵn sàng giúp đỡ bạn thật sự sau khi bạn mang con chó của họ về nhà, trong suốt quá trình bạn gắn bó với chú chó phú quốc

images (2)

Chúc các bạn sở hữu được những chú chó phú quốc thuần chủng thông minh và nhanh nhẹn !!

TRAN MANH (1)

TRẦN VĂN MẠNH

Trung tâm huấn luyện chó phú quốc  trần mạnh !!

CHOPHUQUOC.NET

Advertisements

10 thoughts on “PHƯƠNG PHÁP TUYỂN CHỌN CHÓ PHÚ QUỐC 1

 1. Chào bạn Mạnh!

  Bài viết phương pháp tuyển chọn chó phú quốc 1 của bạn rất sâu sắc và rất có giá trị cho mọi người.

  ”Khi mua, cần lưu ý rằng trong tương lai điểm đánh giá về nó sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con CHÓ PHÚ QUỐC ĐỰC thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống là 50%. (Ứng dụng ở Việt Nam, người mua nên chọn con chó có bố mẹ đã được huấn luyện và được đánh giá tốt của các Trung tâm huấn luyện chó có uy tín).”

  Đoạn này rất hay vì đã nói lên được giá trị chó phú quốc cái và đực.
  Hy vọng bạn có thêm nhiều chia sẻ hay nữa nhé

  Chúc bạn mạnh khỏe và thành công
  Thân chào!

  Kts Đỗ Nguyên Bách
  http://xaynhao.wordpress.com/
  http://xaydungkienbach.com/

  • cám ơn sự chia sẻ của bạn !!

   thực sự khi mình muốn mua chó phú quốc , thì phải nghiên cứu kĩ , bản thân mình hơn 6 năm chơi chó phú quốc , và hơn 20 năm yêu và gắn bó với chó .trải qua nhiều kinh nghiệm cũng như nhiều khía cạnh .

   mình khuyên chân thành là phải xác định cái mình muốn là gì , sau đó nghiên cứu ,khi đó sẽ đỡ tốn thời gian và tiền bạc cho chó phú quốc .

   chúc bạn luôn vui vẻ !! thân chào

 2. Chào anh Mạnh !

  Quả là một bài viết thực tế và đi vào lòng người . Cảm ơn bài chia sẻ của anh.

  “Người “chủ xưởng” (người ta gọi như vậy đối với những người nuôi chó có thứ hạng cao) sẽ hỏi bạn rất tỉ mỉ rằng bạn có dự định nuôi chó con này như thế nào khi bạn mua nó. Bạn đừng phật ý vì chuyện này bởi vì đơn giản vì anh ta lo lắng cho số phận của những con chó con, đó là thành quả lao động của anh ta và anh ta không muốn mình phí công khi tạo ra được con chó có chất lượng cao.”

  Chúc anh sớm thành công trên con đường đã chọn !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

  • chào bạn !!

   mình dành thời gian cho chó phú quốc , cũng như dành thời gian nuôi dưỡng sự đam mê của mình dành cho loài dog . nó là niềm vui bất tận . vì cuộc sống của mình thiếu hình bóng của loài chó cũng buồn lắm !!

   sự thành công ở đây không gì là cao xa , mà chính là niềm vui khi được góp 1 chút công sức cho chó phú quốc .

   cám ơn sự động viên của bạn !!

   chúc bạn luôn hạnh phúc !!

 3. Chào anh Mạnh!

  Cám ơn vì những chia sẻ bổ ích.
  Có được con chó phú quốc tốt? đó là cả 1 vấn đề không dễ dàng đối với những người yêu thích chó PHÚ QUỐC ở cả các nước.Điều này phần nào giải thích cho sự nổi tiếng và nhu cầu rất lớn của mọi người về giống chó phú quốc này của việt nam (cho đến lúc này).
  Qua đây, hy vọng nhiều người sẽ không còn bị lừa nữa.

  Chúc anh luôn vui và thành công trong công việc!

  Lê Hoàng Phương Thúy – Juny House
  http://www.facebook.com/GiayBootNuCute
  http://www.GiayBootNu.net

 4. Chào bạn.

  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẽ.

  Chó phúc Quốc rất quý hiếm và rất khôn, vì vậy cần chọn kỹ như bài viết thật chí lý:

  Khi mua, cần lưu ý rằng trong tương lai điểm đánh giá về nó sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con CHÓ PHÚ QUỐC ĐỰC thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống là 50%. (Ứng dụng ở Việt Nam, người mua nên chọn con chó có bố mẹ đã được huấn luyện và được đánh giá tốt của các Trung tâm huấn luyện chó có uy tín).

  Nếu điều bạn muốn là con chó phú quốc của bạn sẽ tham gia các hội thi. Trong trường hợp này nhiệm vụ của bạn sẽ phức tạp hơn nhiều bởi vì tốt hơn hết bạn phải chọn con chó PHÚ QUỐC có xuất thân từ “gia đình” đã đạt được nhiều phần thưởng về huấn luyện, mà còn cho ra được những con chó PHÚ QUỐC tốt, đã có bằng chứng nhận về phẩm chất tuyệt vời của chúng.

  Chúc bạn sức khỏe và thành công.

  Trương Lam Sơn.

  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.

  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

 5. Chào bạn!

  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẻ.

  Khi mua, cần lưu ý rằng trong tương lai điểm đánh giá về nó sẽ không cao hơn cha mẹ chúng. Nếu là con CHÓ PHÚ QUỐC ĐỰC thì nó không được tham gia vào công tác sinh sản. Nếu là con cái thì hy vọng chọn làm giống là 50%. (Ứng dụng ở Việt Nam, người mua nên chọn con chó có bố mẹ đã được huấn luyện và được đánh giá tốt của các Trung tâm huấn luyện chó có uy tín).

  Chúc bạn sức khỏe, luôn thành công, gia đình hạnh phúc.

  Lý Thị Bích Phượng

  http://cachchamsocdadep.wordpress.com/
  https://www.facebook.com/ly.phuong.9883

 6. cám ơn bạn đã chia sẻ !

  chúc bạn luôn dồi dào sức khỏe .

 7. Chào bạn.

  Bài chia sẻ rất thú vị. Tôi có thể hiểu rằng quan trọng là bạn muốn gì ở chú chó của mình. Một chú chó bình thường hay để đua, giữ nhà lại khác nhau.

  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn rất nhiều. Chúc bạn sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

  Nguyễn Công Quang
  Công ty Cây Xanh Gia Nguyễn
  Web: http://cayxanhgianguyen.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s