PHÂN LOẠI GIỐNG CHÓ PHÚ QUỐC

cách phân loại chó phú quốc

Chào bạn !!

Hiện nay trên còn đường tìm thương hiệu cho GIỐNG chó phú quốc ,cũng có không ít khó khăn để tuyển chọn những con chó phú quốc hội đủ nhiều yếu tố về thân dáng , khung xương . bước chạy………vv

Những về cơ bản chung về GIỐNG chó phú quốc được chia làm 3 dòng chính : dòng bắc đảo , đồng bà và dòng ba trại .

Dòng Bắc Đảo là dòng cao to nhất trong 3 dòng, thường nặng từ 17-18 kg. Mõm dài và thắt, bàn chân sau dẹt hơn các dòng còn lại. Lông dài nhất trong các dòng chó Phú Quốc, thường trung bình từ 1-2cm.

Đặc điểm dễ nhận biết của dòng này là tai đứng thẳng, luôn dựng cao gần như vuông góc với hộp sọ. Chó Bắc Đảo có mình dài, khung xương lớn, ngực nở và sâu. Lông kheo chân dài, đùi to và cao, bàn chân dẹt nhìn hơi giống mái chèo.

  chạy rất nhanh. Gốc đuôi tương đối to, kích thước đuôi thường đều suốt cả đuôi (đuôi không vót cần câu), lông đuôi thường dài. Chiến đấu rất lỳ lợm, thường cắn đòn duy nhất vào yết hầu đối phương khi sơ hở. Thích hợp cho những chuyến đi rừng dài ngày của các phường săn ở đảo xưa kia.

 Dòng Đồng Bà thường có mõm ngắn, hàm bạnh, tai mỏng và rất ít lông, độ dầy của tai chỉ cỡ 1mm và đôi khi có thể “nhìn xuyên sáng” qua vành tai nếu chó đứng trước nơi có nguồn sáng mạnh.

 Đặc biệt tai của dòng này không dựng đứng như dòng Bắc Đảo mà có xu hướng xòe ra 2 bên hơn. Chó Đồng Bà là dòng chó có lông rất ngắn và là loại có lông sát nhất trong 3 dòng. Lông của dòng Đồng Bà chỉ dài tối đa là 1cm.

 Đây là dòng chó có kích thước khiêm tốn nhất trong 3 dòng chó Phú Quốc của đảo. Dòng này chân ngắn nhưng đặc biệt nhìn cơ bắp lại rất lộ, nổi từng múi. Chó Đồng Bà có gốc đuôi kích cỡ trung bình nhưng nhỏ dần và vút đều về đầu chóp đuôi (đuôi vót cần câu), lông đuôi cực ngắn. Loại này rất lanh lợi và nhanh nhẹn.

 Dòng Ba Trại có nhiều đặc điểm tương đồng với dòng Bắc Đảo về thể hình, chất lông, hình dáng đuôi nhưng có một đặc biệt dễ nhận ra là tất cả các con chó dòng Ba Trại đều có dải lông mọc ngược ở dạng “Xoáy yên ngựa”.

 

Hy vọng bài chia sẻ này , phần nào giúp bạn hiểu hơn về GIỐNG chó phú quốc .

Chúc bạn tìm được một chú chó phú quốc ĐẸP  khôn lanh và nghe lời .

th_IMG_4565_zpsc6a290c1

TRẦN MẠNH .

CHUYÊN NGHIÊN CỨU VÀ HUẤN LUYỆN GIỐNG  CHÓ PHÚ QUỐC

http://chophuquoc.net/

Advertisements

2 thoughts on “PHÂN LOẠI GIỐNG CHÓ PHÚ QUỐC

 1. Chào anh Mạnh !

  Chó Phú Quốc cũng đa dạng về chủng loại cũng như giống . Vậy việc lựa chọn như thế nào để có một giống tốt với điều kiện ở TPHCM?

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh !

  Chúc anh thành công và may mắn !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

 2. chào bạn !!
  cám ơn lời chia sẻ của bạn , sắp tới mình sẽ chia sẻ cách lựa chọn chó phú quốc giống tốt , chó đực tốt và cách chọn chó cái tốt .

  cám ơn bạn , chúc bạn luôn mạnh khỏe nhé !!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s